Teal-còi - vịt hoang nhỏ nhất

Một con vịt teal hoặc còi là loài chim nước nhỏ nhất được biết đến rộng rãi ở nước ta. Bạn có thể gặp cô ấy ở hầu hết mọi nơi ở Nga. Các tính năng của nó là gì và các tính năng đặc biệt là gì, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu.

Mô tả giống

Một con vịt teal có trọng lượng không quá 500 gram, nhưng đây không phải là sự khác biệt duy nhất so với các loài chim nước hoang dã khác. Không giống như tất cả được biết đến ở nước ta, nó có đôi cánh hẹp với đầu nhọn, do đó nó có thể cất cánh gần như theo chiều dọc. Kỹ năng này cũng cho phép con chim hạ cánh ngay cả những nơi khó khăn nhất để tiếp cận với vùng nước cỏ mọc um tùm. Teal-còi là không có điều kiện môi trường sống, do đó, nó thực sự giải quyết trên toàn bộ lãnh thổ của đất nước, ngoại trừ các vùng cực lạnh của miền Bắc. Tuy nhiên, như thực tế cho thấy, hầu hết tất cả đều thích hồ rừng nhỏ hoặc đầm lầy với nước tù đọng yên tĩnh. Ở những vùng nước như vậy luôn có rất nhiều thức ăn cho một chú chim nhỏ.

Đặc tính bên ngoài

Teal là một con vịt sông nhỏ có đôi cánh hẹp, thân hình nhỏ và cổ ngắn.. Nhờ có chúng, con chim không chỉ hạ cánh tốt trong các hồ chứa phát triển quá mức, mà còn bay gần như không ồn ào. Đúng là bộ lông của chim không sáng lắm. Những con đực trong thời kỳ giao phối vào mùa xuân có màu xám với đầu màu hạt dẻ đậm và một sọc màu xanh lá cây, lưng màu vàng và một sọc màu xám dọc theo cánh. Vú nam hơi hồng với những đốm nhỏ sẫm màu. Bụng của con chim màu trắng, hai bên và vai của nó là ashen. Màu sắc rất đẹp của đôi cánh, như trong ảnh.

Vào mùa hè và trong thời kỳ lột xác, con đực có màu xám hơn trên cơ thể mà không có các mảng đa dạng rõ ràng. Nó làm cho anh ta trông giống như một người phụ nữ. Đặc điểm duy nhất để phân biệt là gương sáng, vẫn còn trên cánh và mỏ màu đen. Con cái có màu lông giống nhau trong suốt cả năm. Màu nâu sẫm với vành sáng chiếm ưu thế. Nhân tiện, teal nữ rất giống với con vịt trời, chỉ có kích thước nhỏ hơn, được thấy rõ trong bức ảnh.

Chăn nuôi

Không giống như hầu hết vịt hoang dã, teal đạt đến độ chín về tình dục trong năm đầu tiên của cuộc đời, mặc dù không phải lúc nào nó cũng bắt đầu sinh sản ngay lập tức. Trong thời gian tán tỉnh và các trò chơi hôn nhân, họ tham gia sớm, thường là lần đóng băng đầu tiên: vào tháng Năm ở phía Bắc, vào đầu tháng Ba ở phía Nam của đất nước. Một số loài chim tạo thành cặp trên các địa điểm trú đông hoặc trong lối đi, một số khác - sau khi đến các địa điểm làm tổ. Vịt Teal cũng có một tính năng khác - con cái thường ngủ đông tách biệt với con đực. Hầu hết ukuts được gửi đến mùa đông ở các vĩ độ phía nam, trong khi drakes thường ở lại phía bắc.

Các trò chơi giao phối của các con mồi rất giống với vịt trời. Vào mùa thu sau khi lột xác, con đực bắt đầu hiện diện gần con cái và chọn một cặp. Trong các điệu nhảy, drakes gục đầu xuống nước, rồi mạnh lên, phát ra tiếng huýt sáo đặc trưng. Chính vì điều này, các loài chim được gọi là huýt sáo - teal-huýt sáo. Khi đã chọn bạn đời, những con chim vẫn trung thành cho đến thời kỳ đó, cho đến khi con cái bắt đầu thời kỳ ấp trứng.

Teal giải quyết, như một quy luật, trong các nhóm nhỏ, sắp xếp tổ trên mặt đất gần hoặc gần nước. Đối với tổ, con cái rút ra một cái lỗ và đặt đáy của nó bằng cỏ khô, lá hoặc cành cây lá kim. Ngoài ra xung quanh chu vi của con vịt đóng tổ với lông của nó.

Teal cái đẻ trung bình 8-10 quả trứng và ấp chúng trong khoảng 23 ngày. Ngay từ những ngày đầu tiên, vịt con đã thích nghi hoàn hảo với cuộc sống, chúng có thể chạy nhanh, thậm chí nhảy, lặn và độc lập kiếm thức ăn. Đến ngày thứ 30 của cuộc đời, họ đã ở bên cánh.

Phân bố và môi trường sống

Teal vịt định cư trên toàn lãnh thổ Nga, ở phía bắc của Eurasia, trong khi ở phía bắc xa, nó đến khu vực bờ biển Bắc Cực. Các quần thể phương Tây được tìm thấy ở Iceland, và những người phía nam - ở Quần đảo Aleut, Chỉ huy, Sakhalin và Hokkaido. Cũng phổ biến ở phía bắc Mông Cổ và Primorye. Vịt mùa đông ở khu vực phía nam và phía tây châu Âu, ở phía tây của Tiểu Á và Địa Trung Hải.

Teal chọn vùng lãnh nguyên rừng và thảo nguyên rừng thường xuyên nhất cho môi trường sống, nhưng trong thảo nguyên thì hầu như không thể gặp nhau. Trong mùa sinh sản, nó định cư gần các hồ chứa với nước tù đọng. Ở đây trong vùng nước nông họ tìm thấy thức ăn của mình. Vào mùa đông và mùa thu, chim, theo quy luật, ăn thức ăn thực vật, nhưng vào mùa xuân và mùa hè, nó ăn thức ăn chăn nuôi. Động vật thân mềm, côn trùng và giun được chọn làm thứ hai. Ngày nay, loài chim này đang được săn lùng.

Загрузка...

Загрузка...

Các LoạI Phổ BiếN